BÌNH CHỮA CHÁY VIỆT NAM

BÌNH CHỮA CHÁY VIỆT NAM

Hiện nay Bình chữa cháy được kiểm định và sản xuất tại việt nam đã được bán phổ biến tại các công ty Phòng cháy chữa cháy ,Bình chữa cháy việt nam tên Gọi khác là Bình cứu hỏa  Có các loại Bình phổ biến như .

 • Bình chữa cháy việt nam 4KG
 • Bình chữa cháy việt nam khí co2 3kg
 • Bình bột chưa cháy việt nam 8kg
 • Bính khí co2 5kg Việt Nam
 • và các loại Bình xe đây khác nữa..

Bình chữa cháy việt nam

Được gọi tắt là bình cứu hỏa và phân biệt làm 2 dạng bình Bình khí và Bình bột.

 • Bình khí được gọi tắt là Bình co2MT…
 • Bình Bột được gọi tắt là Bình MFZ..

Trong đó bình bột được phân làm 2 loại 1 bình bột abc và bình bột bc.

Bình chữa cháy việt nam

Được việt nam sản xuất có giấy phép và được bộ công an kiểm định có văn bản kiểm định kèm theo và được cấp theo tem kiểm định Mẫu C PCCC

Chúng tôi luôn móng quý khách hàng hãy sử dụng Bình cứu hỏa Việt Nam bời vì bình đã được kiểm tra kiểm định của bộ công an và nó sẽ mang lại sự an tâm hơn cho ng dùng điều quan trong hơn nữa chất lương cũng vô cùng tốt so với các bình cứu hỏa của TQ…Và giá thành thì lại rất tốt

Qúy khách hay liên hệ đến công ty chúng tôi đê nhận được sản phẩm tốt nhất và giá lại vô cùng rẻ

sau đây là những điều cần biết về Bình chữa cháy

Thời gian gần đây, đã có liên tiếp xảy ra những vụ cháy từ những khu công nghiệp, tòa nhà chung cư hay nhà ở của hộ gia đình……gây ra thiệt hại lớn đến tài sản, đe dọa tính mạng con người. Vấn đề hết sức nghiêm trọng.

Vậy bạn có biết tại sao chúng ta cần sử dụng đến phương tiện chữa cháy này không ? Bạn đã biết gì về bình cứu hỏa hay chưa ? Công dụng, cách dùng và những lưu ý của chúng ra sao ? Tất cả đều có hết ở đây.

BÌNH CHỮA CHÁY – BÌNH CỨU HỎA-SẢN XUẤT TẠI VIỆT NAM

– Khái niệm:  Bình cứu hỏa là một thiết bị phòng cháy chữa cháy được sử dụng để kiểm soát đám cháy trong tình huống khẩn cấp. Các tòa nhà chung cư hay khu dân cư, công ty, văn phòng… đều được trang bị sẵn bình cứu hỏa để đề phòng rủi ro xảy ra.

 • Ưu điểm:
 •  Dập tắt đám cháy tức khắc, dễ sử dụng, thao tác đơn giản.
 • Nhỏ gọn, tiện lợi, linh hoạt, cơ động bất cứ nơi đâu.
 • Giá thành hợp lý, phù hợp với mọi từng lớp lao động.

PHƯƠNG THỨC SỬ DỤNG BÌNH CỨU HỎA

 • ỨNG DỤNG

-Nhưng loại bình cứu hỏa xách tay rất tiện ích, sử dụng nhanh chóng, đơn giản, phù hợp để trang bị tại những khu vực nhà chung cư, nhà dân như bình f2,f4,mt3,mt5..

– Bình chữa cháy xe đẩy được sử dụng phổ biến ở tại các công trường xây dựng, nhà ga xe lửa. những Những nơi có khả năng phát sinh đám cháy lớn mt35,mt24….

 • Hưỡng dẫn sử dụng bình chữa chữa cháy

1. Bình chữa cháy CO2: MT3(3kg CO2) – MT5(5kg CO2)….

a)  Cấu tạo :

 • Cò bóp
 • Chốt kẹp chì
 • Loa phun
 • vỏ bình

 

 

b)  Công dụng:

Bình chữa cháy khí co2

Lá loại bình chữa cháy xách tay bên trong chứa khí CO2-790C được nén với áp lực cao, dùng để dập tắt các đám cháy nhỏ mới phát sinh: Đám cháy chất rắn, chất lỏng và hiệu quả cao đối với đám cháy thiết bị điện, đám cháy trong phòng kín, buồng hầm. Cách sử dụng và thao tác đơn giản thuận tiện, hiệu quả.

c) Cách sử dụng và nguyên lý chữa cháy:

Khi xảy ra cháy, xách bình khí co2 tiếp cận đám cháy, một tay cầm loa phun hướng vào gốc lửa tối thiểu là 0,5m còn tay kia mở khóa van bình. Khi mở van bình, do có sự chênh lệch về áp suất, CO2 lỏng trong bình thoát ra ngoài qua hệ thống ống lặn và loa phun chuyển thành dạng như tuyết thán khí, lạnh tới -790C. Khi phun vào đám cháy CO2 có tác dụng làm loãng nồng độ hỗn hợp hơi khí cháy, đồng thời làm lạnh vùng cháy dẫn tới triệt tiêu đám cháy.

Chú ý:

– Đọc hư­ớng dẫn, nắm kỹ tính năng tác dụng của từng loại bình để bố trí dập các đám cháy cho phù hợp.

– Khi dập các đám cháy chất lỏng phải phun phủ lên bề mặt cháy, tránh phun xục xuống chất lỏng.

– Khi phun tuỳ thuộc vào từng đám cháy mà chọn vị trí, khoảng cách đứng phun cho phù hợp.

– Không nên sử dụng bình để dập các đám cháy ngoài trời. Nếu dùng, khi phun phải chọn đầu h­ướng gió.

– Đề phòng bỏng lạnh. Chỉ đ­ược cầm vào phần nhựa, cao su trên vòi và loa phun.

– Trước khi phun ở phòng kin, phải báo cho mọi người ra hết khỏi phòng, phải dự trù lối thoát ra sau khi phun

d) Những điểm chú ý khi sử dụng bảo quản bình CO2:

– Không sử dụng bình khí CO2 để chữa các đám cháy có kim loại kiềm, kiềm thổ, than cốc, phân đạm. Vì khi phun khí CO2 vào đám cháy sẽ sinh ra phản ứng hoá học, trong phản ứng đó sẽ tạo ra khí CO là loại khí vừa độc hại vừa có nguy hiểm cháy nổ làm cho đám cháy phát triển phức tạp thêm.

– Khi phun phải cầm vào phần nhựa của loa phun, tránh cầm vào phần kim loại và nhất là không để khí CO2 phun vào người sẽ gây bỏng lạnh. Không nên dùng bình khí CO2 chữa các đám cháy ở nơi trống trải, có gió mạnh vì hiệu quả thấp.

– Khi chữa cháy các thiết bị có điện cao thế phải đi ủng và găng tay cách điện; chữa cháy trong phòng kín phải có biện pháp bảo đảm an toàn cho người.

– Đặt bình ở nơi râm mát, dễ thấy, dễ lấy, thuận tiện khi sử dụng. Không để bình ở nơi có nhiệt độ cao quá 550C dễ gây hiện tượng tăng áp suất dẫn đến nổ bình nếu van an toàn không hoạt động.

– Thường xuyên kiểm tra, bảo dưỡng, thay thế nếu thấy hỏng hóc các bộ phận của bình: Loa phun, vòi phun, van khoá. Thay thế những bình bị rò khí.

– Phương pháp kiểm tra lượng CO2 trong bình: Phổ biến là phương pháp cân, nếu thấy lượng CO2 giảm so với lượng CO2 ban đầu là bình bị rò khí.

 2. Bình bột chữa cháy

a) Cấu tạo:

 • Cò bóp
 • chốt kẹp chì
 • Đồng hồ đo áp lực
 • Loa phun
 • vỏ bình

 

b) Công dụng:

Bình chữa cháy bột

là bình chữa cháy bên trong chứa bột N2 làm lực đẩy để phun bột dập tắt đám cháy. Tuỳ theo mỗi loại bình chữa cháy có thể dập tắt được các đám cháy chất rắn, lỏng, khí cháy, đám cháy điện và thiết bị điện mới phát sinh. Bột chữa cháy không độc, không dẫn điện, có hiệu quả cao; thao tác sử dụng bình đơn giản, dễ kiểm tra, dùng để chữa cháy những đám cháy nhỏ, mới phát sinh.

Các chữ cái A, B, C trên bình thể hiện khả năng dập cháy của bình chữa cháy đối với các đám cháy khác nhau. Cụ thể:

+ A: Chữa các đám cháy chất rắn như: gỗ, bông, vải, sợi…

+ B: Chữa các đám cháy chất lỏng như: xăng dầu, cồn, rượu…

+ C: Chữa các đám cháy chất khí như: gas (khí đốt hoá lỏng),…

Các số 2, 4, 8 thể hiện trọng lượng bột được nạp trong bình, đơn vị tính bằng kilôgam.

Ví dụ: Bình chữa cháy ký hiệu MFZ8, trên bình có ghi ABC là bình chữa cháy có thể dùng để chữa cháy hầu hết các đám cháy chất rắn, chất lỏng, chất khí dễ cháy…

c) Cách sử dụng:

* Đối với loại xách tay: Khi có cháy xảy ra xách bình tới gẩn địa điểm cháy. Lắc xóc bình từ 3-4 lần để bột tơi, giật chốt hãm kẹp chì, chọn đầu hướng gió hướng loa phun vào gốc lửa. Giữ bình ở khoảng cách 1,5 m tuỳ loại bình, bóp van bình để bột chữa cháy phun ra, khi khí yếu thì tiến lại gần và đưa loa phun qua lại để dập tắt hoàn toàn đám cháy.

* Đối với bình xe đẩy

– Đẩy xe đến chỗ có hỏa hoạn, kéo vòi rulo dẫn bột ra, hướng lăng  phun bột vào gốc lửa.

 

Khi mở van (tuỳ từng loại bình có cấu tạo van khoá khác nhau thì cách mở khác nhau) bột khô trong bình được phun ra ngoài nhờ lực đẩy của khí nén (nén trực tiếp với bột hoặc trong chai riêng) qua hệ thống ống dẫn. Khi phun vào đám cháy bột có tác dụng kìm hãm phản ứng cháy và cách ly chất cháy với ôxy không khí, mặt khác ngăn cản hơi khí cháy tiến vào vùng cháy dẫn đến đám cháy bị dập tắt.

Chú ý:

– Đọc hướng dẫn, nắm kỹ tính năng tác dụng của từng loại bình để bố trí bình cho phù hợp.

– Khi phun phải đứng ở đầu hướng gió (cháy ngoài); đứng gần cửa ra vào (cháy trong). Khi phun phải tắt hẳn mới ngừng phun.

– Khi dập các đám cháy chất lỏng phải phun chất chữa cháy bao phủ lên bề mặt cháy, tránh phun xục trực tiếp xuống chất lỏng đề phòng chúng bắn ra ngoài, cháy to hơn.

– Khi phun tuỳ thuộc vào từng đám cháy và lượng khí đẩy còn lại trong bình mà chọn vị trí, khoảng cách đứng phun cho phù hợp..

– Khi phun giữ bình ở tư thế thẳng đứng

d) Những điểm chú ý khi sử dụng bảo quản bình bột chữa cháy:

– Để nơi dễ thấy, dễ lấy thuận tiện cho việc chữa cháy.

– Đặt ở nơi khô ráo, thoáng gió, tránh những nơi có ánh nắng và bức xạ nhiệt mạnh, nhiệt độ cao nhất là 500C. Nếu để ngoài nhà phải có mái che.

– Khi di chuyển cần nhẹ nhàng. Tránh tiếp xúc trực tiếp với nhiệt độ cao, thiết bị rung động.

– Phải thường xuyên kiểm tra bình theo quy định của nhà sản xuất hoặc ít nhất 3 tháng/lần. Nếu kim chỉ dưới vạch đỏ thì phải nạp lại khí.

– Kiểm tra khí đẩy thông qua áp kế hoặc cân rồi so sánh với khối lượng ban đầu. Kiểm tra khối lượng bột bằng cách cân so sánh.

– Thường xuyên kiểm tra, bảo dưỡng, thay thế nếu thấy hỏng hóc các bộ phận của bình: Loa phun, vòi phun, van khoá. Thay thế những bình bị rò khí.

Thành phần hóa học trong bình chữa cháy việt nam

+ Bình bột chữa cháy 90% NaHCO3, dập tắt đám cháy dựa trên nguyên lý phủ bề mặt.

+ Bình khí chữa cháy Khí CO2 hóa lỏng, dập tắt đám cháy theo lực nén và đẩy, nguyên lý hóa học không duy trì sự cháy.

Bình cứu hỏa mini.

– Ưu đểm nổi bật:

Không có chất gây độc hai

An toàn cho môi trường

Sử dụng đơn giản, thao tác dễ dàng

 

Về chúng tôi chúng tôi khuyên các bạn hay sử dụng bình chữa cháy Việt nam Vì trực tiếp sản xuất tại việt nam và được bộ cồng an trực tiếp kiểm tra qua sản phẩm và cấp phép,kiểm định

 

 

 

 

 

Comments

comments

Thẻ:,

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *